Tin tức

admin

22/09/2021

Các bậc cha mẹ thường bị mất dấu con của mình như thế nào?

 

Việc nuôi dạy con cái thật sự không hề dễ dàng, nhất là đối với những đứa trẻ còn nhỏ (khoảng dưới 15 tuổi), ngoài việc chăm sóc về dinh dưỡng, giáo dục, đồng thời cha mẹ cũng muốn con của họ có thể khám phá thế giới bên ngoài thông qua những chuyến đi chơi cùng gia đình đến những nơi như công viên giải trí, leo núi hoặc những lễ hội. Khi được đến những địa điểm này, những đứa trẻ thường rất vui, nhưng thật không dễ dàng để các cha mẹ theo kịp với những đứa trẻ khi chúng chạy nhảy đi chơi xung quanh, ngay cả khi các bậc cha mẹ rất cẩn thận, luôn theo sát chúng. 

Trong một cuộc khảo sát, có hơn 400 phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3 đến 12 tham gia, họ đã chia sẻ kinh nghiệm của họ trong việc theo dõi con cái. Họ phát hiện ra rằng việc trẻ em bị vượt khỏi tầm kiểm soát của bố mẹ là điều khá phổ biến. Trên thực tế, 22% phụ huynh được khảo sát đã mất dấu con của họ trong ít nhất một giờ . Và con số đó gần như tăng gấp ba đối với các bậc cha mẹ có con hiếu động hoặc thích khám phá những điều mới lạ tại những địa điểm ngoài trời.

  

Bạn có thể làm gì để theo dõi con mình tốt hơn?


Bạn làm thế nào để có thể giữ cho con trẻ an toàn khi chúng đi chơi bên ngoài?

-  Bạn có thể dạy con trong trường hợp chúng bị lạc tại siêu thị hoặc công viên thì  nên chạy đến chỗ những người mà chúng có thể tin tưởng được như: công an, bảo vệ (nếu con đang ở cửa hàng hoặc công viên giải trí).

- Thống nhất với nhau về một địa điểm dễ tìm và dễ nhớ  trong trường hợp nếu chẳng may con đi lạc.

-   Dạy con nhớ địa chỉ nhà, tên bố mẹ, số điện thoại của bố hoặc mẹ, để con có thể nhờ người khác gọi được nếu chẳng may con đi lạc.


Ngoài những lưu ý trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị theo dõi GPS dành cho trẻ em. Công cụ theo dõi GPS cho phép bạn theo dõi vị trí của con mình, thậm chí có thể phát ra âm thanh báo động nếu bạn lạc con trong một đám đông và gọi video cho trẻ để biết chúng đang ở đâu. Với thiết bị này con bạn sẽ luôn trong tầm kiểm soát của bạn và gia đình, bọn trẻ luôn được nằm trong giới hạn an toàn như chúng đang ở nhà.

254 lượt xem

Bài viết liên quan

0943013331
Facebook Twiiter Youtube Zalo